More Website Templates at TemplateMonster.com!

เที่ยวอเมริกา (อเมริกา ทัวร์)

NEW UPDATE Website - USA Squares

ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีอากาศที่หนาวเย็น จนทำให้บุคคลภายนอกประเทศนิยมไปเที่ยวกัน อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีมากมาย เราก็จะมายกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปกันเช่น

1. น้ำตกไนแองการ่า ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศแคนาดา

อเมริกา ทัวร์1

สถานที่ตั้ง บริเวณทะเลสาบทั้ง 5 ระหว่างประเทศสหรัฐ และ ประเทศแคนาดา น้ำตกไนแองการ่าแหล่งท่องเที่ยว ที่ลือลั่นสนั่นโลก และเป็นแหล่งที่ทำเงินให้กับ แคนาดาและสหรัฐ ปีหนึ่ง ๆ นับจำนวนมหาศาล เพราะสถานที่แห่งนี้ไม่เคยที่จะ ร้างห่างลาผู้คน ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนึ่งฤดูใดก็ตาม ภาพของน้ำตกไนแองการ่า ที่ไหลลงสู่ทะเลสาบออนตาริโอเป็นผืนน้ำ ขนาดใหญ่ที่ดูเป็นแอ่งนิ่งและสงบอยู่ใน แผ่นดินทางสหรัฐอเมริกา แต่ถัดมาที่มีลักษณะเป็นรูปเกือกม้าขนาดใหญ่กลับเป็นภาพของ กระแสน้ำที่หลั่งทะลักลงจากหน้าผาสูงเป็นแนวกว้าง กระโจนลงสู่พื้นเบื้องล่าง และเพราะแรงกระทบที่ตกลงไป ส่งผลให้เกิดละอองกระเซ็นสาดไปทั่วบริเวณ เมื่อกระทบกับแสงแดดที่สาดเข้าใส่ละอองเหล่านั้นจะปรากฏเป็นภาพ ของรุ้งกินน้ำ ประดับบริเวณน้ำตกอยู่ตลอดเวลา ส่วนความมหึมาของน้ำตกตรงจุดนี้เขาเรียกกันว่า "แคนาเดี่ยนฟอลส์" ส่วนบริเวณชั้นของน้ำตกส่วนล่างลงมา ซึ่งก็เป็นบริเวณที่เป็นชั้นน้ำตก ตกลงไปกระทบพื้นล่าง เป็นระดับแนวยาวขนานกันกับชั้นบนมามีชื่อเรียกว่า "อเมริกัน ฟอลส์"

2. สะพานโกลเดนเกต ซานฟรานซิสโก อเมริกา

เที่ยวอเมริกา1

สถานที่ตั้ง เมืองซานฟรานซิสโก อเมริกา

สะพานโกลเดนเกต เป็นสะพานแขวน ที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ทอดข้ามอ่าวทางตอนเหนือ ของเมืองซานฟรานซิสโก สร้างเป็นแบบโครงแขวน ตัวสะพานแขวนประกอบด้วย หอคอยเหล็กสองข้างข้างละ 215 เมตร ( 746 ฟุต) ใช้ ลวดเคเบิลที่โยงทอดเป็นตัวดึงน้ำหนัก สะพานมีขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 36 นิ้ว ข้างละ 2 เส้น รวม 4 เส้น ยาว 107,000 ไมล์ และยังมีเส้นลวดเล็ก ยึดสายโยงอีกรวม 27,572 เส้น มีช่วงกลางระหว่างตอม่อยาว 1.26 กิโลเมตร ส่วนริม 2 ฟาก ยาวข้างละ 34 เมตรสิรวมยาวทั้งหมดประมาณ 7 กิโลเมตรทมีส่วนกว้าง 27 เมตรธิเป็นสะพานแบบสะพานแขวนขนาดใหญ่ และยาวมากที่สุดสะพานแรกในยุคนั้น จนเป็นที่น่ามหัศจรรย์ของผู้ผ่านไปมาชัและพบเห็นยิ่งนัก ยและเป็นแบบอย่างในการออกแบบสร้างสะพานแขวนแบบใหญ่และยาวมากขึ้นไปอีกในโอกาสต่อๆมา

 

3. ตึกเอ็มไพร์สเตต นิวยอร์ค สหรัฐ

ท่องเที่ยวอเมริกา1

สถานที่ตั้ง บนเกาะแมนฮัตตัน เมืองนิวยอร์ค สหรัฐ

ตึกเอ็มไพร์สเตต ใช้อิฐในการสร้าง 10 ล้านก้อน สูง 375 เมตร และลึกลงไปใต้ดิน จากระดับถนนอีก 10 เมตร แบ่งเป็น 102 ชั้น บนยอดสุดมีโดมสูงขึ้นไปอีก 60 เมตรจากชั้นล่างถึงชั้นที่ 86 มีโครงเหล็กเสริมอย่างดี ชนิดไม่ขึ้นสนิม คิดเป็นน้ำหนัก 730 ตัน มีหน้าต่างทั้งหมด 6,500 บาน จุคนได้ 80,000 กว่าคน รับประกัน 6,000 ปี มีบริษัทใช้เป็น ที่เปิดทำการ 600 กว่าบริษัท ใช้ลิฟท์ขึ้นลง 65 เครื่อง เริ่มสร้างเมื่อ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2472 (ค.ศ.1929) สร้างเสร็จเมื่อ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2480 (ค.ศ. 1937) 

 

 

 

 

 

4. เขื่อนยักษ์ฮูเวอร์ สหรัฐอเมริกา

เที่ยวอเมริกา2

เขื่อนฮูเวอร์ หรือ ทำนบโบลเดอร์ เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นเพื่อกั้นแม่น้ำโคโลราโดไว้ตลอดปี เพื่อป้องกันอุทกภัยในฤดูหนาว เพื่อการชลประทานในเขตนั้น สงวนพันธ์ปลา และเพื่อผลิตพลังไฟฟ้าอีกด้วย
ตัวเขื่อนฮูเวอร์ เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กยาว ตัวทำนบสูง 218 เมตร ฐานข้างล่างกว้าง 198 เมตร สันทำนบข้างบนกว้าง 13.5 เมตร ยาว 385 เมตร ใช้คอนกรีต เฉพาะสร้างตัวทำนบ 3,250,000 ลูกบาศก์หลา และส่วนอื่น ๆ อีก 4,400,000 ลูกบาศก์หลา มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า จากน้ำตก 17 เครื่อง ให้กำลังไฟฟ้า 1,835,000 กิโลวัตต์ เมื่อจะก่อสร้าง ใช้เวลาสำรวจถึง 20 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2447-2467 (ค.ศ. 1904-1924) เริ่มสร้างเมื่อ พ.ศ. 2472 (ค.ศ.1929) เสร็จเมื่อ 1 มีนาคม พ.ศ. 2479 (ค.ศ. 1936) เมื่อปิดกั้นเขื่อนเต็มที่แล้ว เหนือเขื่อนขึ้นไปเกิดเป็นทะเลสาบยาวตามตามลำแม่น้ำถึง 115 ไมล์ มีบริเวณทั้งหมด 225 ตารางไมล์ เรียกชื่อทะเลสาบนี้ว่า ทะเลสาบมี๊ด ตามชื่อของมิสเตอร์มี๊ด อธิบดีกรมการฟื้นฟูที่ดินของ สหรัฐอเมริกาสมัยนั้น และเขื่อนฮูเวอร์ ก็ตั้งชื่อตามนามของ ประธานาธิบดีฮูเวอร์ ผู้ลงนามใน พ.ร.บ. โบลเดอร์ แคนยอน ให้สร้างเขื่อนนี้ได้ ความจริงเขื่อนที่มีขนาดใหญ่โตกว่าเขื่อนฮูเวอร์ก็มีอยู่แต่โดยทั่วไปยกย่อง ให้เขื่อนฮูเวอร์เป็นสิ่งก่อสร้าง อันน่ามหัศจรรย์ชิ้นแรกที่เอาชนะธรรมชาติอันร้ายแรงของน้ำท่วม และการกักเก็บน้ำให้เกิดเป็นทะเลสาบขึ้นมาได้ ซึ่งไม่เคยมีใครสร้างสำเร็จใหญ่โตมหึมาเช่นนี้มาก่อน

5. อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ สหรัฐอเมริกา

อเมริกา ทัวร์2

สถานที่ตั้ง นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือ รูปสแตทิวออฟลิเบอร์ตี้ เป็นอนุสาวรีย์ที่เป็นสัญลักษณ์ "เสรีภาพ" ของคนอเมริกัน เป็นรูปสตรียืนสูงเด่นอยู่บนแท่นทรงสี่เหลี่ยมสูงที่ตั้งอยู่บนฐานกว้าง 3 ชั้นรองรับกลมกลืนอย่างดี ลดหลั่นกันลงไปอยู่เบื้องล่าง
ตัวเทพีสูง 152 ฟุต แขนแต่ละข้างยาว 42 ฟุต นิ้วชี้ยาว 8 ฟุต เล็บนิ้วยาว 10-13 นิ้ว ยืนอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมสูง 150 ฟุต ส่วนที่เป็นลำตัวทำด้วยทองแดงสีเขียวเทอร์คอยส์ ห่มผ้าครุยกรอมเท้า ที่ศรีษะสวมมงกุฏเป็นรัศมีเจ็ดแฉก มือขวาถือโคมไฟชูสูงขึ้นสุดแขน มือซ้ายประคองหนังสือที่ปกเขียนว่า "4 กรกฏาคม 1776" อันเป็นวันประกาศอิสรภาพของอเมริกา ไม่ขึ้นต่ออังกฤษอีกต่อไปและถือเป็นวันชาติสหรัฐมาจนทุกวันนี้
ด้านในตัวเทพีโปร่งเป็นโครงเหล็กที่ออกแบบและคำนวณ
โดยนายกุสตาฟไอเฟล วิศวกรชื่อดัง (ผู้สร้างหอไอเฟล) โดยแยกเป็นชิ้นส่วนบรรจุในลังทั้งหมดถึง 214 ลัง เมื่อนำมาต่อเป็นรูปร่างแล้วสูงถึง 302 ฟุต (วัดจากปลายคบไฟถึงปลายเท้า) ใช้แผ่นโลหะทองแดงในการหล่อ 32 ตัน รมสีเขียวทั้งตัวเทพี ด้านบนส่วนคบไฟติดตั้งระบบแสงไฟฟ้าสีเขียว 13,250 วัตต์ มีบันไดเวียนให้ผู้เข้าชมขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์บนส่วนที่เป็นมงกุฎของเทพี สิ้นค่าใช้จ่าย 700,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 14,000,000 บาท 
ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ขนาดเนื้อที่แค่ 12 เอเคอร์ (ราว ๆ 30 ไร่) ทำทางเดินขนาดใหญ่เข้าสู่ทางด้านหลังของอนุสาวรีย์ แล้วมีทางเดินรอบเลาะริมน้ำให้ชมได้ทุกมุมนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ถึงมงกุฏ หรือ ขึ้นถึงแค่ฐานสี่เหลี่ยมต่ำกว่าเท้าขององค์อนุสาวรีย์

 

6. แกรนด์แคนยอน อเมริกา

สถานที่ตั้ง มลรัฐอะริโซนา ประเทศ สหรัฐอเมริกา

ท่องเที่ยวอเมริกา2

แกรนด์แคนยอนถือเป็นความมหัศจรรย์ ทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่ง ของโลกถูกจัดให้เป็นหนึ่งในอนุรักษ์สถาน ของโลกโดยตามสภาพภูมิศาสตร์ และการลงมติของสหประชาชาติ สำรวจพบสถานที่แห่งนี้ เมื่อปี ค.ศ.1776 ปีเดียวกับที่อเมริกาประกาศเอกราช จากอังกฤษ แต่เพิ่งมารู้ว่ามีแม่น้ำโคโรลาโดไหล ผ่านในปี ค.ศ1857 แม่น้ำโคโลราโด ไหลจากทิศเหนือไปใต้สู่ทะเลสาบมี๊ด ระยะทางประมาณ 200 ไมล์ Grand Canyon ถูกจัด ให้เป็นวนอุทยานแห่งชาติของสหรัฐ  แกรนอ์แคนยอนเกิดขึ้นโดยอิทธิพล ของแม่น้ำโคโลราโด ไหลผ่านที่ราบสูงทำให้เกิดการสึกกร่อน พังทะลายของหินเป็นเวลา 225 ล้านปีมาแล้ว เดิมทีแม่น้ำโคโลราโดมีสภาพเป็นลำธารเล็กๆที่ไหลคดเคี้ยวไป ตามที่ราบกว้างใหญ่ที่อยู่ ระดับเดียวกับน้ำทะเล ต่อมาพื้นโลกเริ่มยกตัวสูงขึ้น อันเนื่องมาจากแรงดันและ ความร้อนอันมหาศาลภายใต้พื้น โลกที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนรูป และกลายเป็นแนวเทือกเขากว้างใหญ่ การยกตัว ของแผ่นดินทำให้ทางที่ลำธาร ไหลผ่านลาดชันขึ้นและทำให้น้ำไหลแรงมากขึ้น พัดเอาทรายและตะกอนไปตาม น้ำเกิดการกัดเซาะลึกลงไปทีละน้อยในเปลือกโลก วัดจากขอบลงไปก้นหุบเหวกว่า 1 ไมล์ ( ประมาณ 1,600 เมตร ) และอาจลึกว่าสองเท่า ของความหนาของเปลือกโลก ก่อให้เกิดหินแกรนิต หินชั้นแบบต่าง ๆ พื้นดินที่เป็น หินทรายถูกน้ำ และลมกัดเซาะ จนเป็นร่องลึกสลับซับซ้อนนานนับล้านปี เป็นแคนยอนงดงามน่าพิศวงเนื่อง จากผลของดินฟ้าอากาศ ความร้อนเย็นซึ่งมีอิทธิพลรอบด้าน 
ทางตะวันตกของแม่น้ำโคโลราโด มีลักษณะคดเคี้ยวไปมาน่าสับสนและเป็นที่ตั้งส่วนหนึ่ง ของแกรนด์แคนยอนด้วย โดยยาวถึง 150-200 ไมล์ บริเวณนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ มากที่สุดจุดหนึ่ง ซึ่งก็คงเป็นเพราะทัศนียภาพที่แปลกตาของความลึกของหุบเขาและลักษณะของ แม่น้ำที่มีรูปร่างทรงกรวยและไหลเป็นหลั่น ๆ ชั้นลงไปโดยเกิดจากลาวาที่ทับถมจากภูเขาไฟเมื่อหลาย ล้านปีก่อนนั่นเอง บริเวณหน้าผาของแกรนด์ แคนยอน แม่น้ำโคโลราโดได้เดินทางมาบรรจบ กับแม่น้ำ"เวอร์จิน" ซึ่งเป็นที่ตั้งของทะเลสาบ "มี๊ด" ด้วยจุดนี้ ไม่เพียงแต่เป็นจุดสิ้นสุดของ
แกรนด์ แคนยอนเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดสำคัญทางธรณีวิทยาแห่งหนึ่ง อย่างดีทั้งนี้เพราะสภาพบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากที่อื่นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบ กับที่ราบสูงโคโลราโดทางตะวันออก 2 จุดนี้เป็นจุดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของโครงสร้าง ภูมิศาสตร์ หรือประวัติศาสตร์
ในทางใต้ของแม่น้ำสายนี้ จะเป็นทางลาดลงไปกว่า 3,000 ฟุต โดยเกิดจากดินทรายที่พัดพ ามาจากที่สูงแถบนี้เป็นที่ตั้งของที่ราบสูง "ตอนใต้" และห่างออกไป 70 ไมล์ก็เป็นที่ตั้งของช่องแคบ "อินเนอร์ กอร์จ"ที่เป็นรูปตัว "วี" แคบ ๆ และกว้าง 300 ฟุตนอกจากนี้สีสรรของสายน้ำก็ยังเปลี่ยนแปลงไปด้วย บางวันก็เป็นสีน้ำตาล บางวันก็เป็นสีเขียว ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนของตะกอนที่พัดพามาแต่ละวัน
นอกจากนั้น ในบริเวณซอกหลืบของหุบเขาน้อยใหญ่ยังมีการค้นพบร่องรอยอารยธรรม ของชาวอินเดียน แดงโบราณ ซึ่งยังมีลูกหลานดำรงชีวิตแบบดั้งเดิม และบางส่วนก็ยังคงอยู่ที่ แกรนด์แคนยอน จนถึงทุกวันนี้ เช่น อินเดียนแดงเผ่า Hopis, Havasupais, Navajos, Hualapais, Paiutes, Pueblos เป็นต้น ทุก ๆ ปีจะมีคนไปชมความมหัศจรรย์ของแกรนด์แคนยอนไม่ต่ำกว่าสองล้านคน

7. วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ 

ทัวร์ อเมริกา3
สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ในรัฐฟลอริดา ประเทศสสหรัฐอเมริกา วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ ที่ ออร์ลันโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐเป็น สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่ถึง 30,000 เอเคอร์ ใช้งบประมาณพัฒนาถึง 400 ล้านดอลลาร์ ได้ต้อนรับคนรักสนุกครั้งแรก เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1971 เวลาเปิดปิดสวนสนุก ชึ้นกับฤดูกาล เมื่อเข้าไปข้างในจะพบ ปราสาทเทพนิยายที่ตั้ง เด่นเป็นสัญลักษณ์ ดินแดนต่างๆ ตั้งแต่แอดเวนเจอร์แลนด์ ผจญภัยกับโจรสลัดแคริบเบียน ล่องเรือท่องป่าซาฟารี เครื่องเล่นสแปสชเมาเท่น รถไฟด่วนบิ๊กธันเดอร์ที่ฟรอนต์เทียร์แลนด์ สมอลล์เวิลด์อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ดัมโบ้ช้างบิน เงือกน้อยแจกลายเซ็นที่แฟนตาซีแลนด์ และ ดินแดนแห่งอนาคตที่ทูมอโรว์แลนด์
แต่สวนสนุกที่ที่มีคนไปมากที่สุดในโลก คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ด้วยสถิตินักท่องเที่ยวมากถึง 17.80 ล้าน คนต่อปี มีพื้นที่เพียง 114.2 เอเคอร์เท่านั้น

8.ทำเนียบขาว (White House) ทำเนียบขาว หรือ ไวท์เฮาส์ (อังกฤษ: White House) สหรัฐอเมริกา

เที่ยวอเมริกา 3

เป็นบ้านอย่างเป็นทางการและ สถานที่ทำงานของประธานาธิบดี อเมริกา สร้างขึ้นระหว่าง ค.ศ. 1792 ถึง ค.ศ. 1800 ด้วยหินทรายและ สีขาวในสไตล์จอร์เจียน ยุคหลัง และกลายเป็นที่อยู่อาศัยของ ประธานาธิบดอเมริกาทุกคนนับตั้งแต่ประธานาธิบด

 

 

 

 

9. Mount Rushmore ภูเขาแกะสลักรูปใบหน้า ของประธานาธิปดีของสหรัฐอเมริกา

อเมริกา ทัวร์4

ในรัฐ เซาท์ดาโคต้า เป็นจุดท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูด นักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมได้ มากกว่าล้านคนต่อปี
ภูเขาแกะสลักรูปใบหน้าของ ประธานาธิปดีสหรัฐถูกแกะสลัก
โดยนักแกะสลักชื่อ นาย Gutzom Borglum ในปี พ.ศ. 2470 
จากซ้ายไปขวา : George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt และ Abraham Lincoln
George Washington เป็นประธานาธิบดีคนที่ 1 ของสหรัฐอเมริกา ได้รับการยกย่องจากคนอเมริกันให้เป็น บิดาแห่งประเทศอเมริกา ดำรงค์ตำแหน่งประธานาธิบดีช่วงปี พ.ศ. 2332 - 2340 Thomas Jefferson เป็นประธานาธิบดีคนที่ 3 ของอเมริกา เค้าเป็นผู้ประพันธ์ คำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา เขาคือนักปราชญ์ นักการศึกษา นักธรรมชาตินิยม นักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ สถาปนิก ช่างประดิษฐ์ ผู้บุกเบิกในกสิกรรม นักดนตรี นักเขียน ดำรงค์ตำแหน่งประธานาธิบดีช่วงปี พ.ศ. 2344 - 2352 Theodore Roosevelt หรือ Teddy Roosevelt เป็นประธานาธิบคนที่ 26 ของสหรัฐดำรงค์ตำแหน่งประธานาธิบดีช่วงปี พ.ศ. 2444 - 2452 Abraham Lincoln เป็นประธานาธิบคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นประธานาธิบดีที่ดีที่สุดของอเมริกาดำรงค์ตำแหน่งประธานาธิบดีช่วงปี พ.ศ. 2404 - 2408 จอห์น แอดัมส์ เจ้าของคนปัจจุบันคือนายบารัก โอบามา

 

10. Hollywood Walk of fame สหรัฐอเมริกา
ท่องเที่ยวอเมริกา 4
เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ของเมืองฮอลลีวู๊ดที่นักท่องเที่ยว จำนวนกว่า 10 ล้านคนต่อปี ต้องไปเยี่ยมชม เพราะว่าตลอดเส้นทางกว่า 15 บล็อก บนถนน Hollywood Boulevard และ อีก 3 บล็อกของถนน Vine Street รวมเป็นระยะทางราวๆ 2.1 กิโลเมตร จะมีชื่อของศิลปินที่มีชื่อเสียง รวมถึง นักแสดง นักร้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ หรือ แม้แต่ตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงอย่างมิคกี้เมาส์ สลักอยู่ในรูปดาว สีชมพู เรียงรายอยู่บนทางเดินสีดำ และ แน่นอนล่ะครับ แต่ละคนต้องมีดารา นักร้อง หรือ ศิลปิน ในดวงใจกันอยู่แล้ว และ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ต้องทำกันแน่ๆ ก็คือ การเดินหาดวงดาวที่มีชื่อของศิลปินคนโปรดสลักอยู่ และ ถ่ายรูปคู่เก็บไว้เป็นที่ระลึก

11. Hollywood Sign สหรัฐ

ตัวอักษรภาษาอังกฤษสีขาว 9 ตัว แสดงชื่อเมือง Hollywood ขนาดใหญ่ ตั้งโดดเด่นบนเนิน Hollywood Hills ส่วนหนึ่งของ เทือกเขา Mount Lee เป็นจุดถ่ายรูปที่ นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ได้ไปเยือน Hollywood จะต้องเก็บภาพแบบใกล้ชิดที่สุด มาไว้เป็นที่ระลึกให้ได้

 

12. มลรัฐฮาวาย หรือเกาะฮาวายดินแดนในฝันที่ใครๆต่างใฝ่ฝัน อเมริกา

อเมริกา ทัวร์5

ฮาวายได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคู่รักที่ ต้องการบรรยากาศที่ แสนโรแมติคในการฉลองการแต่งงาน และนอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยว อีกจำนวนมากที่หลงๆไหลในความงาม ของหาดทรายท้องทะเลอันสวยงาม ฮาวายจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ที่มี นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวน มากค่ะโคนา เมืองหลวงของเกาะฮาวาย (THE BIG ISLAND) เกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะฮาวาย ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมดั้งเดิมของฮาวาย เป็นเกาะที่มีความหลากหลายและตรงกัน ข้ามกันอย่างมากที่สุด 

พระราชวังอิโอลานี พระราชวังของกษัติรย์ผู้ครองเกาะฮาวายในสมัยก่อนและเป็นพระราชวังเพียงแห่งเดียวที่ มีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ชม อนุสาวรีย์พระเจ้าคาเมฮาเมฮา กษัติรย์ผู้รวบรวมชนเผ่าต่าง ๆ ในหมู่เกาะฮาวายให้เป็นหนึ่งเดียวกัน 
- พันช์โบล์ว สุสานของเหล่าทหารอเมริกันที่พลีชีพในสงคราม ต่าง ๆ รวมถึงนักบินอวกาศชมความงดงาม 

-หาดไวกิกิ หาดทรายขาวยาวเหยียดบนฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่คนทั่วโลกต่างฝันจะมาเยือน 

 

13. ยูนิเวอร์เซล สตูดิโอ Universal studio สหรัฐ

เที่ยวอเมริกา5

ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ขึ้น ชื่อของลอสแองเจลิส (แคลิฟอร์เนีย) ตั้งอยู่ที่ Hollywood Town ใน แคลิฟอร์เนีย นอกจากนั้นยังกระจายครอบคลุมทุกมุม โลกคือ Universal Studio Japan ที่โอซากา และ Universal Mediterranean ที่สเปน ซึ่งแต่ละที่มี VIP Studio Tour ให้เข้าชมเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ดังแต่ละฉาก ตั้งแต่ในเวที Soundstages ฉาก Backlot streets และ Special Effects ทั้งหลาย นอกจากนั้นยังมีสวนสนุก บ้านผี จากหนังสยองเรื่อง Mummy เรื่อง Fortress Dracula เรื่อง Jurassic Park และ Terminator เป็นต้น

 

14. เดอะเวฟ (The Wave) ที่รัฐแอริโซนา อเมริกา
ท่องเที่ยวอเมริกา5
"เดอะเวฟ" คือ ภูเขาหินทรายที่ฟอร์มตัว ในลักษณะคล้ายคลื่นลาดชัน เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 190 ล้านปีก่อนหรือในยุคจูราสสิก เนื่องจาก พื้นที่แถบนี้มีความเปราะบางมาก ทางการจึงจำกัดให้เข้าชมได้เพียงวันละ ไม่เกิน 20 คน และต้องเดินเท้าเข้าไปเกือบ 5 ก.ม. จึงจะถึงดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้

 

 

 

15. ลาสเวกัส ( Las Vegas) สหรัฐอเมริกา
อเมิกา ทัวร์6
เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกาเป็นสถาณที่ที่ชาวอเมริกันและคนทั่วโลก ให้ฉายาว่า "เมืองแห่งบาป" (Sin City) หรือ นักเขียนบางคนให้ชื่อว่าเป็น "America's Playground" หรือสนามเด็กเล่นของสหรัฐลาสเวกัสเป็นสถาณที่ที่มีลักษณะพิเศษ เพราะเมืองทั้งเมืองเจริญเติบโตขึ้น มาจากความก้าวหน้าของกิจการการพนัน เป็นแรงดึงดูดหลักให้นักท่องเที่ยว หลั่งไหลเข้ามา ต่อมาก็ได้พัฒนาไปสู่ธุรกิจบริการ ใกล้เคียง ได้แก่ โรงแรม ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความโอ่อ่าอลังการ และขนาดใหญ่มากกว่าที่อื่นในโลก จะหาได้ค่อนข้างยากที่จะมีบ่อนการพนัน และโรงแรมมารวมตัวกันอย่างแน่นหนา ในบริเวณใกล้เคียงกันเหมือนกับเมืองลาสเว กัส แห่งนี้ โดยในที่สุด ปัจจุบันนี้ คนไปเที่ยวลาสเวกัสไม่ได้เป็นเพราะ ต้องการที่จะไปเล่นการพนันหรือไปดื่มกิน ให้สนุกเป็นหลักอีกต่อไป แต่ไปเพื่อได้เห็นลักษณะอันพิเศษของเมืองนี้

 

16.West Potomac Park (U.S. national park) สหรัฐอเมริกา

- อนุสาวรีย์วอชิงตัน (อังกฤษ: Washington Monument)

เที่ยวอเมริกา6

เป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่จอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐ ตั้งอยู่ ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา มีลักษณะเป็นแท่งโอเบลิสก์ ทำด้วยหินอ่อน  หินแกรนิต และหินทราย สูง 555 ฟุต 5 ½ นิ้ว (169 เมตร) เป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในวอชิงตัน ดี.ซี. ออกแบบโดยโรเบิร์ต มิลส์ สถาปนิกในยุคนั้น เริ่มสร้างในปี ค.ศ. 1848 แต่กว่าจะสร้างเสร็จก็ล่วงเข้ามาจนถึงปี ค.ศ. 1884 ใช้เวลาสร้างนานถึง 36 ปี เนื่องจากเงินบริจาคหมด ประกอบกับเกิดสงครามกลางเมืองอเมริกา ได้ทำพิธีเปิดอย่าง เป็นทางการเมื่อ 9 ตุลาคม ค.ศ. 1888 ใช้หินไป 36,491 ก้อน หนัก 90,854 ตัน ใช้เงินไปทั้งสิ้น 1,187,710 เหรียญสหรัฐ ข้างบนเป็นจุดชมวิว มีลิฟต์และบันได 897 ขั้น หินแต่ละก้อนที่นำมาสร้างบันไดในอนุสาวรีย์ได้มา จากที่ต่างๆทุกรัฐของอเมริกาและจากการบริจาคจากองค์กรเอกชนและรัฐบาลมิตรประเทศ ต่างๆของอเมริกา อาจเรียกว่าเป็นหินนานาชาติ

- Lincoln Memorial

ท่องเที่ยวอเมริกา6

เป็นอาคารหินอ่อน ที่สร้างและตามศิลปะแบบกรีก ประกอบด้วยเสาดอริก 38 เสา ที่หมายถึง 38 มลรัฐ ซึ่งรวมกันเป็นประเทศสหรัฐในสมัยที่ลินคอล์นดำรง ตำแหน่งประธานาธิบดี ภายในเป็นอนุสาวรีย์หินอ่อนของประธานฯ ลินคอล์นนั่งบนเก้าอี้ ผนังด้านซ้ายจารึกสุนทรพจน์ของท่าน ลินคอล์นเป็นผู้มีคำสั่งให้เลิกทาส และเป็นการเลิกทาสที่นองเลือดรุนแรง แต่สุดท้าย ก็จบชีวิตด้วยการถูกลอบสังหาร อนุสรณ์สถานแด่ผู้ยิ่งใหญ่ รัฐบุรุษที่คนทั้งอเมริการัก และเคารพ สัญลักษณ์ของความกล้า ความรักชาติ ความเป็นอเมริกัน อนุสาวรีย์อับราฮัม ลินคอล์น จุดเริ่มต้นตำนานความรักชาติ เครื่องหมายเพื่อเชิดชูเสรีภาพ วีรกรรมที่ต่างต้องยกย่อง สุนทรพจน์ คำปราศรัยแห่งประวัติศาสตร์ ถูกรวบรวมผ่านจิตรกรรมฝาผนังภายในอนุสาวรีย์ลินคอล์น ที่สุดท้ายแห่งการรำลึกถึง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความรู้สึก อารมณ์ส่วนลึกที่เขามีต่อประเทศ ต่อประชาชน และต่อความเสมอภาค

- The U.S. National World War II Memorial

อเมิรกา ทัวร์7

เยื้องๆอนุสาวรีย์วอชิงตัน จะมองเห็นอนุสาวรีย์สงครามโลกครั้งที่ 2  อยู่ไม่ไกล อนุสาวรีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงทหาร และพลเรือนชาวอเมริกันที่เข้าร่วมรบ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 อนุสาวรีย์สงครามโลกครั้งที่ 2 
ตั้งอยู่ในส่วนที่เคยเป็น Rainbow Pool อยู่ทางด้านทิศตะวันออกสุดของ 
Reflecting Pool หรือระหว่าง Washington Monument และ Lincoln Memorial รูปร่างของอนุสาวรีย์ประกอบไปด้วยเสาจำนวน 56 ต้น และกำแพงโค้ง 2  กำแพงซึ่งล้อมรอบลานกว้าง และน้ำพุกลางลานอนุสาวรีย์สงครามโลกครั้งที่ 2 แห่งนี้เพิ่งจะสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้เอง และเปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมในวันที่ 29 เมษายน 2004

 

อเมริกา ทัวร์ เที่ยวอเมริกา ท่องเที่ยวอเมริกา กับ Studysquares Co.,Ltd. เพื่อนอนาคตของท่าน